Cổng thông tin điện tử trường THPT 19-5 Kim Bôi - Hòa Bình

Trang nhất » Tin Tức » Tin Tức » Tin Sở GD&ĐT

Công tác Kiểm định chất lượng giáo dục trong các nhà trường

Thứ năm - 01/03/2012 16:01

Ngày 24 tháng 02 vừa qua đoàn đánh giá ngoài của Sở GD&ĐT do đồng chí Nguyễn Ngọc Lương - Phó Trưởng Phòng Khảo thí và Quản lí chất lượng giáo dục làm trưởng đoàn đã hoàn thành chuyến công tác 02 ngày tại trường THPT Kim Bôi.

 
                       Đ/c Nguyễn Ngọc Lương - Phó Trưởng phòng KT&QLCLGD, Sở GD&ĐT,
  Trưởng đoàn Đánh giá ngoài thẩm định các thông tin minh chứng cho bản báo cáo tự đánh giá của nhà trường

           Đây cũng là phiên làm việc chính thức thứ 3 của đoàn trong khuôn khổ Kế hoạch Kiểm định chất lượng giáo dục tại nhà trường.
         Đoàn đánh giá ngoài trường THPT Kim Bôi được thành lập theo quyết định số 364/QĐ-SGD&ĐT ngày 09/02/2012 của Giám đốc Sở GD&ĐT. Các thành viên trong đoàn đã được tham gia các khóa tập huấn về công tác đánh giá ngoài do Bộ GD&ĐT tổ chức và cấp chứng chỉ.
            Trong 02 ngày làm việc, các thành viên trong đoàn đã tập trung nghiên cứu kĩ công tác tự đánh giá của nhà trường, nội dung trọng tâm của buổi làm việc là tập trung kiểm tra thực tế hoạt động tự đánh giá, đối chiếu các thông tin, minh chứng với nội dung báo cáo tự đánh giá của nhà trường; khảo sát tính xác thực của các nội dung đã được Hội đồng tự đánh giá của nhà trường nhận định về các điểm mạnh, điểm yếu và các giải pháp cải tiến chất lượng giáo dục. Đoàn đã làm việc với cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường, qua đó xác minh lại các thông tin và minh chứng thể hiện trong báo cáo tự đánh giá của nhà trường. Đoàn làm việc nghiêm túc, thẳng thắn trao đổi với nhà trường về những tiêu chí, chỉ số chưa đạt hoặc các thông tin, minh chứng chưa rõ ràng không phản ánh đúng nội hàm của tiêu chí, giúp nhà trường hoàn thiện công tác tự đánh giá.


                              Quang cảnh buổi làm việc của các thành viên đoàn với Lãnh đạo nhà trường

            Là trường THPT đầu tiên trong tỉnh đăng kí kiểm định chất lượng giáo dục, nhưng đoàn đánh giá ngoài đều ghi nhận sự chuẩn bị kĩ lưỡng, khoa học và đầy cố gắng của tập thể cán bộ, giáo viên trường THPT Kim Bôi trong công tác tự đánh giá, giúp đoàn đánh giá ngoài hoàn thành đúng kế hoạch.
            Chiều ngày 24 tháng 02 năm 2012 đoàn đánh giá ngoài tiến hành họp cùng cán bộ giáo viên nhà trường và đưa ra những kết luận sơ bộ.
             Đoàn đánh giá ngoài sẽ tiếp tục làm việc với trường THPT Kim Bôi và đưa ra kết luận cuối cùng sau khi nhà trường hoàn thiện một số tồn tại trong báo cáo tự đánh giá mà đoàn đã chỉ ra.


                                   Đ/c Bùi Như Năng - Hiệu trưởng trường THPT Kim Bôi
                         giới thiệu với đoàn đánh giá ngoài về hệ thống Thông tin minh chứng

            Đối với đoàn đánh giá ngoài, đây là nhiệm vụ hết sức mới mẻ với tất cả các thành viên, do vậy không tránh khỏi những khó khăn bỡ ngỡ. Song dưới sự chỉ đạo sát sao của Sở GD&ĐT, Sự nhiệt tình và thái độ nghiêm túc làm việc của các thành viên trong đoàn chuyến công tác đánh giá ngoài tại trường THPT Kim Bôi đã hoàn thành đúng quy trình, khoa học và đảm bảo tiến độ. Có thể khẳng định đoàn đánh giá ngoài của Sở GD&ĐT Hòa Bình có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

              Nguyễn Quý Linh - Phó Hiệu trưởng trường THPT Nam Lương Sơn

Sở GD&ĐT Hoà Bình

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên Kết Website